Hang Ma – pho phuong Ha Noi

Lung linh sắc màu với phố Hàng Mã

Phố Hàng Mã, con phố nằm cắt mặt với phố Hàng Đường trên 36 phố phường có lẽ là màu sắc nhất thành phố.

Ngày nào trong năm, con phố này cũng tấp nập người mua kẻ bán với đủ các mặt hàng đồ chơi, đồ cưới. Màu đỏ là chủ đạo, xen lẫn màu xanh, vàng, da cam…rực rỡ. Khắp cả con phố tràn ngập những mặt hàng dành cho mùa cưới.

hangma19

Khi cần mua đồ về trang trí cho ngày lễ, Tết, ai cũng nghĩ đến ngay Hàng Mã. Hơn chục năm trước đây, con phố này bán mặt hàng như chính cái tên nó đang mang, đồ hàng mã. Trải qua thời gian, khi nghề làm đồ hàng mã ở phố Mã Mây tàn thì nghề làm đồ mã ở Hàng Mã cũng không hơn trước được, các cửa hàng trong phố mạnh về bán các loại giấy màu, giấy trắng mộc và làm đèn giấy, đồ giấy trang trí; đồ mã cúng lễ chỉ sản xuất theo tháng. Theo thời gian, phố hàng Mã trở thành con phố bán những mặt hàng như đồ vàng mã, đồ cưới, các sản phẩm trung thu, lễ Tết, Noel đều tập trung về con phố này.

Dãy phố không dài nhưng vô vàn thứ có thể mua, từ chiếc đeo khóa, bóng bay, ruy băng, giấy màu bọc quà, thiếp, đồ chơi, thiệp cưới, đồ trang trí…đủ mặt hàng cho trang trí. Đồ vàng mã và đồ cưới bán quanh năm. Vào dịp Trung Thu, trên phố tràn ngập các mặt hàng đồ chơi. Dịp Noel với đồ cho ngày Giáng Sinh vui vẻ như mũ ông già tuyết, các chú hươu, cây thông trang trí, quả chuông, vòng nguyệt quế, thú bông. Và Tết lấp lánh quất đào.

hangma18

hangma17

Người Hà Nội có thú đi dạo, thích được thong dong ngó nghiêng hàng trên phố. Hàng Mã là một trong những phố cổ được ưa thích nhất. Người ta đến đây cùng bạn bè, cùng người thân, cùng con. Trẻ em có thể chọn được những mặt hàng đồ chơi hay, bố mẹ có thể nhìn thấy những món đồ chơi từ xa xưa. Con phố gần với chợ Đồng Xuân sầm uất và phố đồ chơi Lương Văn Can, càng cuốn hút người đến chơi. Người bán kẻ mua tấp nập.

Gần đến đêm Noel và năm mới, con phố lại càng trở nên nhộn nhịp, náo nhiệt. Nhà nào cũng cần mua sắm đồ trang trí cho gia đình. Lũ trẻ lại được dắt lên phố mua đồ, những chiếc chuông, đôi hài xinh, ông già Noel đều được bày bán với giá phải chăng. Ai cũng tìm thấy đồ cần mua khi lên với con phố này. Chiếc mũ Noel có giá 25.000 đồng, cây thông đã trang trí hơn 100.000 đ và tùy kích cỡ. Các giải ruy băng, kim tuyến giá 5000 – 15.000đồng/dây tùy loại. Người theo đạo hay không theo đạo cũng tìm đến với hàng Mã, để cùng lũ trẻ ngắm nghía những mặt hàng đẹp mắt được bày bán trên con phố rực rỡ quanh năm này.

hangma16

hangma15

Còn bạn, bạn đã đến phố này để sắm đồ cho những ngày lễ sắp tới chưa? Hãy cùng aFamily đi dạo một vòng quanh con phố này nhé!

hangma14

hangma13

hangma12

hangma11

hangma10

hangma91

hangma8

hangma7

hangma6

hangma5

hangma4

hangma3

hangma2

hangma110

Lam Linh

Theo aFamily

Một phản hồi

  1. Lên Hàng mã bạn cũng cần biết cách lựa chọn mua đồ ở đấy, thường những hàng ở đầu phố thì nhiều đồ mà giá cả cũng hợp lí. Vào thời điểm Noel, lên Hàng Mã thì ngập trời vì cây thông và các đồ trang trí.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: