Lang thang SAPA

Mang nhiều điểm quyến rũ riêng biệt của từng dân tộc nhưng đồng thời lại kết hợp những khác biệt ấy thành một tổng thể hài hòa mang tên Sapa.

s1

Đến Sapa, không chỉ có cảnh đẹp, bạn có thể hòa nhập vào đời sống tinh thần phong phú của con người nơi đây. Bạn sẽ thấy yếu tố con người cũng là một nét đẹp khó quên của Sapa.

Là nơi sinh sống của cộng đồng 7 dân tộc: H’mông, Dao đỏ, Tày, Giáy…nên Sapa trở thành nơi giao lưu của nhiều nền văn hóa. Mang nét đẹp nhiều sắc màu với nhiều điểm quyến rũ riêng biệt của từng dân tộc nhưng đồng thời lại kết hợp những khác biệt ấy thành một tổng thể Sapa rất hài hòa.

Ngoài sự đa dạng văn hóa dân tộc, Sapa cũng có rất nhiều nơi để thăm thú và vui chơi.

s2

Bắc ngang qua con sông Mường Hoa xinh đẹp là chiếc cầu Mây

Cầu Mây, Thác Bạc

Bắc ngang qua con sông Mường Hoa xinh đẹp là chiếc cầu Mây, cây cầu kết bằng dây mây. Tuy ngay bên cạnh có cây cầu gỗ khá chắc chắn nhưng nhiều bạn trẻ vẫn thử cảm giác đi qua nhịp cầu Mây đong đưa này.

s3

s4

Đứng dưới chân thác Bạc, nhìn ngắm đất trời bao la là một thú vui của du khách

Thác Bạc cũng là một địa chỉ không thể bỏ qua. Đổ xuống từ độ cao 100m, dòng nước tung bọt trắng xóa. Đứng dưới chân thác Bạc, nhìn ngắm đất trời bao la và những rặng núi hoành tráng khiến nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của nó.

Núi Hàm Rồng

Xuất phát từ Lào Cai đi đến cầu 32, cách Sapa 6km, bạn sẽ thấy dẫy núi đứng giữa khoảng trống bao la, cao hơn 2000m so với mặt biển. Hình dáng giống con rồng với cái thân dài uốn lượn. Núi Hàm Rồng kéo dài từ Cồng Trời sang phía Tây Nam dãy núi Hoàng Liên Sơn.

s5

Đường lên núi Hàm Rồng

s61Theo tích kể lại, thời xa xưa có đôi rồng quấn quýt bên nhau không hề biết cơn đại hồng thủy đang dâng sóng. Đến lúc biết, đôi rồng vội bay lên nhưng không kịp. Nên đôi rồng hóa đá.

s7
Lên tới đây, bạn còn có cơ hội tham quan vườn lan rực rỡ với hàng trăm giống lan tuyệt đẹp.

Muốn lên núi Hàm Rồng, bạn phải đi qua Cồng Trời Một và Cổng Trời Hai mới lên được đỉnh núi Đầu Rồng.

Chợ tình Sapa.

s8

Chợ tình Sapa là chợ của người Dao, người Mông thường họp một lần duy nhất trong tuần vào tối thứ bảy. Tiếng là chợ, nhưng đây là nơi hẹn hò của những đôi lứa yêu nhau.

Bạn có thể được thưởng thức những buổi hát giao duyên, những điệu nhảy kèm với tiếng khèn, tiếng sáo của những chàng trai người Mông. Người già vui vẻ đi thăm hỏi bạn bè, lớp trẻ có cơ hội để tiếp xúc và làm quen với bạn khác giới.

Đến nơi đây, bạn đừng quên thưởng thức món cá suối Mường Hoa, thịt sấy Khăng Gai, nhái nấu rau và rượu táo mèochợ tình.

Nguyễn Thủy Chung
Ảnh: Flickr

Theo citilink.channelvn.net

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: