Đất nước Nga

Khám phá 7 kỳ quan của Nga qua ảnh

Sau cuộc bỏ phiếu bình chọn trên khắp nước Nga, những công trình kiến trúc và thiên nhiên lọt vào danh sách 7 kỳ quan của nước này gồm các danh thắng quen thuộc như Nhà thờ St Basil ở Matxcơva, hồ Baikal…
Kết quả cuộc bình chọn được công bố hôm 12/6 và Bảy kỳ quan của nước Nga gồm Núi Elbrus, Thung lũng suối nước nóng ở Kamchatka, Hồ Baikal, Các cây cột đá Troitsko-Pechorsky ở Komi, Cung điện Peterhof ở St. Petersburg, Tượng đài Mẹ tổ quốc ở Volgograd và Nhà thờ St Basil ở Matxcơva.

Cuộc bình chọn được tổ chức nhằm củng cố tinh thần ái quốc và thu hút sự chú ý của mọi người đối với việc tái thiết và bảo vệ những công trình văn hóa, thiên nhiên và lịch sử đặc sắc trên lãnh thổ Nga. Dưới đây là hình ảnh về Bảy kỳ quan của xứ sở Bạch Dương.

Quang cảnh nhà thờ St. Basil lung linh trong màn đêm giữa trung tâm thủ đô Matxcơva. Công trình nổi tiếng với những mái vòm hình củ hành có màu sắc tươi sáng này tọa lạc ngay sát Quảng trường Đỏ và Điện Kremlin.

Baikal là một trong những hồ nước sâu nhất và được hình thành vào loại sớm nhất trên trái đất. Hồ có mặt nước rộng 31.494 km vuông và nơi có độ sâu nhất đạt 1.637 mét. Chiều dài cực đại của hồ là 636 km và chỗ rộngl79km

Đỉnh núi Elbrus nằm ở phía tây rặng Kavkaz, giữa các nước cộng hòa thuộc Nga là Kabardino-Balkarian và Karachayevo-Circassian. Kỳ quan thiên nhiên này tọa lạc gần biên giới Gruzia và phía bắc cao nguyên Iran. Đỉnh phía tây của núi Elbrus cao 5.642 mét và là điểm cao nhất của châu Âu cũng như nước Nga. Đỉnh phía đông thấp hơn một chút đạt 5.621 mét.

Tổ hợp cung điện Peterhof ở thành phố St. Petersburg nổi tiếng bởi vẻ đẹp của công viên bao quanh, 3 thác nước nhân tạo và 150 đài phun nước mang đậm tính nghệ thuật. Một loạt các tuyệt tác kiến trúc nằm trong khuôn viên cung điện này được xây theo lệnh của Peter Đại đế và thường được mệnh danh là “Cung Versailles của nước Nga”.

Khu tưởng niệm Mamayev KurganTượng đài Mẹ tổ quốc ở Volgograd, miền nam nước Nga, nhằm ghi nhớ trận đánh quyết định ở Stalingrad, một bước ngoặt trong cuộc Thế chiến II. Khi hoàn thành vào năm 1967, Tượng đài Mẹ tổ quốc cao 82 mét tại đây là công trình điêu khắc có quy mô lớn nhất trên thế giới.

Thung lũng nước nóng trên bán đảo Kamchatka, thuộc vùng Viễn Đông Nga, có hơn 200 suối nước nóng và 90 mạch phun nước sôi cùng lớp khói cao nhiều mét. Khu vực lòng chảo có chiều dài 6 km này là nơi có mật độ tập trung các suối phun nước lóng lớn thứ hai trên thế giới. Kỳ quan thiên nhiên tại Kamchatka rất khó tiếp cận và máy bay trực thăng là phương tiện hiệu quả nhất để đến chiêm ngưỡng.

Các cột đá có kích thước khổng lồ hình thành do hiện tượng ăn mòn tự nhiên ở Troitsko-Pechorsky, thuộc nước công hòa thuộc Nga Komi, nằm gần sông Pechora. Ảnh: Ria Novosti.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: