Goc nhin cua mot phong vien nuoc ngoai

Hà Nội qua góc nhìn một phóng viên nước ngoài

Hà Nội qua góc nhìn của Ron Gluckman – một phóng viên viết rất nhiều về châu Á cho nhiều ấn phẩm, trong đó có tạp chí Time, đây là phiên bản mở rộng của bài viết về phép màu Hà Nội được đăng trên Mabuhay – tạp chí của hãng hàng không Philippines.

Hà Nội, thủ đô kín đáo của nước Việt Nam ẩn dật, vẫn cứ đứng ngoài những cuộc hội hè. Nhưng giờ đây họ đã trải thảm đỏ và khách du lịch đang đổ xô tới thủ đô quyến rũ nhất châu Á.
Nếu có một khách sạn trên thiên đường, tôi sẽ lựa chọn như sau: Tôi thức dậy bên cà phê cappuccino thơm phức, trong một căn phòng nhìn ra công viên bên hồ. Chim hót, người già tập thể dục, còn tôi nhấm nháp cà phê. Kèm theo là đồ ăn ngon và những nụ cười rạng rỡ, tất nhiên. Và với giá tuyệt rẻ.

Tin hay không tuỳ bạn, một nơi như thế hoàn toàn tồn tại; Hà Nội đã không còn là thủ đô khép kín của nước Việt Nam.
Hà Nội đến giờ vẫn bảo tồn được những nét quyến rũ vượt thời gian của mình. Tất cả những giá trị quan trọng nhất của châu Á cổ kính đều được gìn giữ. Và đột nhiên, Hà Nội thật thú vị.

Những công trình kiến trúc tráng lệ từ thời Pháp– được trang trí rất nghệ thuật với màu hoàng thổ, hồng và trắng – vẫn còn tồn tại quanh các hồ và các khu nhà rợp tán cây.
Hà Nội là một thành phố đầy màu sắc, và rất xanh. Có rất nhiều hồ rải rác trong thành phố. Xung quanh mỗi hồ mọc lên nhiều quán cà phê, phục vụ cà phê sữa và các món ăn Việt Nam rất ngon.

Những điều thú vị này đã gây ấn tượng mạnh với một du khách “tiên phong”, nhà địa chất người Pháp Joleaud-Barral, đến nỗi ông phải thốt lên: “Ở Singapore và ở Sài Gòn, người ta tồn tại; ở Hà Nội, người ta sống!”

Cũng cần phải nói về các điểm du lịch chính, đó là Nhà Hát Lớn, nhìn sang khách sạn Sofitel Metropole cổ kính. Khách sạn này là một trong những khách sạn lãng mạn nhất hành tinh do tạp chí Travel and Leisure bầu chọn.

Trong nhiều thập kỷ, khách sạn Metropole là một ốc đảo phong lưu, nhưng lại đang vươn lên trong danh sách những khách sạn hàng đầu trong hệ thống du lịch Hà Nội.

Một trong những khách sạn tuyệt nhất là Hilton Opera với 269 phòng này là một bản sao hoàn hảo của Nhà Hát Lớn ở ngay kề bên, một kiệt tác kiến trúc hiếm hoi của trường phái kiến trúc xét lại.

Theo Đông Quang

Vietimes

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: