Khám phá khu du lịch Bình Quới

Cuối tuần ghé chơi Bình Qưới

Đa dạng các loại hình dịch vụ ăn uống, lưu trú, giải trí, thể thao, đặc biệt là tổ chức các sự kiện văn hóa ẩm thực mang tính lễ hội, Làng du lịch Bình Quới đang phát triển nhanh đến mức các nhà quản lý cũng phải kinh ngạc.

Bình Qưới đặt dấu ấn với nhiều người từ năm 1998 khi Sài Gòn kỷ niệm 300 năm qua chương trình “Khẩn hoang Nam Bộ”. Đây cũng là lần đầu tiên ở nước ta xuất hiện một loại hình buffet Việt.

Rất nhiều món ăn Nam Bộ được đưa vào bữa ăn tự chọn thay vì các món Âu. Thậm chí những nhà quản lý đã rất mạo hiểm khi đưa vào thực đơn 2 món: nước mắm và chuột đồng. Chương trình nhận được nhiều sự ủng hộ của thực khách đến mức phải kéo dài thêm một tuần để phục vụ nhu cầu của công chúng.

Tiếp tục với ý tưởng Buffet Việt, Ban quản lý làng du lịch Bình Qưới tổ chức chương trình “Khám phá Văn hóa dân gian Việt Nam” với các món ăn ba miền. Kết hợp với lợi thế về không gian, chương trình còn tổ chức nhiều tiết mục ca hát, các trò chơi dân gian (nhảy lò cò, bắn bi, đánh cù quay…).

Thành công từ hai chương trình trên đã tạo tiếng vang cho Bình Qưới và cứ vào dịp cuối tuần, nơi đây lại tiếp đón 700 – 1000 thực khách cả trong lẫn ngoài nước.

Với sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp hóa ngày càng cao, Làng du lịch Bình Quới tổ chức thêm rất nhiều các lễ hội như “Về miền Trung” (12/2003), “Về kinh Bắc” (10/2004), Lễ hội Bia Đức, Lễ hội rượu vang Pháp, Lễ hội về quê ăn Tết, Lễ hội món ngon các nước…

Gần đây nhất là “Ngày hội quê tôi” (3/2007) với buffet là các món ăn ba miền và các món ăn Tây Nguyên, Tây Bắc (thắng cố, cơm lam, măng cuốn, củ cải cuốn,…) cùng hàng loạt các chương trình văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong không gian lễ hội sống động, tái hiện trung thực phong tục các vùng miền, chương trình còn giới thiệu một số làng nghề truyền thống, những bộ sưu tập đồ chơi trẻ em. Ngoài ra, Ban tổ chức còn đưa những mảng văn hóa vùng miền vào từng khu vực: hát tuồng, hát xẩm (khu miền Bắc), đờn ca tài tử Nam bộ, múa Chăm, nhạc ngũ âm Kh’mer (khu miền Nam), nhã nhạc cung đình (khu miền Trung), cồng Chiêng Tây Nguyên (khu Tây Nguyên)…

Làng du lịch Bình Quới được thành lập chính thức thành lập vào năm 1994 với 7 đơn vị cơ sở: Khu du lịch Bình Quới 1 -2, tàu nhà hàng Sài Gòn, khu du lịch Tân Cảng, khu du lịch Văn Thánh, Quán Xưa, nhà hàng Tre Xanh.

Trên nền móng một bãi đất dành cho nông nghiệp, Bình Quới được xây dựng và định hướng đúng đắn ngay từ đầu là nhằm tạo một không gian quê thoáng đãng giúp cho người dân thành phố nghỉ ngơi, thư giãn mà chỉ mất vài phút chạy xe. Kể từ đó, nơi đây trở thành một địa chỉ uy tín, tiếp đón thêm rất nhiều các lượt khách quốc tế.

Địa chỉ liên hệ:

Làng Du lịch Bình Quới ( Binh Quoi Tourist Village )

Trụ sở chính:1147 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

ĐT: (84.9) 5566 020 – 5566 021 – Fax: (84.8) 5566 058

Email: binhquoi@hcm.fpt.vn

Website: http://www.binhquoiresort.com.vn

Theo DLVN

Ảnh: Flickr

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: