Tha thu de co 1 cuoc song hanh phuc?

Trong cuộc sống vợ chồng, không tránh khỏi những lúc bạn bị tổn thương bởi chính người vẫn đầu gối tay ấp với mình. Nhẹ thì giận đôi ba ngày, nặng thì mặt trăng mặt trời cả tháng, cả năm. Lời khuyên của những người từng trải và thiện chí là hãy bỏ qua và tha thứ.

Tha thứ là một nghệ thuật và nó thực sự mang lại nhiều lợi ích hơn bạn từng nghĩ.

Khi tha thứ, bạn sẽ giải thoát cho người bạn đời khỏi sự chỉ trích và những mặc cảm tội lỗi. Đó không phải là một hành động đầu hàng, nhượng bộ mà là mở một cho cửa cho sự phục thiện. Một tình yêu lành mạnh không thể thiếu sự tha thứ! Bạn sẽ chẳng có cơ hội nhận được sự yêu thương nếu cứ ôm khư khư trong lòng những giận hờn của quá khứ.

Nếu bạn đang duy trì chiến tranh với người khác thì bạn cũng khó mà giữ được hòa bình cho bản thân mình. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tha thứ là một cách tốt nhất khiến bạn kiểm soát và vượt qua stress. Nó giúp bạn loại bỏ lo âu và bực tức, mang lại cho bạn sự vui sướng và niềm hy vọng. Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng trái tim của bạn sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm nếu bạn rộng lòng bỏ qua mọi ấm ức, giận hờn. Vậy nên hãy chủ động bao dung chứ đừng chờ đến khi người mắc lỗi phải cầu xin.

Tha thứ là sự tuyệt giao với oán giận, hận thù và đau đớn nên nó là phương thuốc chữa lành vết thương lòng một cách nhanh nhất. Nó giúp bạn tập trung năng lượng vào việc hàn gắn vết thương chứ không làm đau bạn! Tha thứ cho người khác là bạn đã thoát ra khỏi vị trí của nạn nhân của kẻ bội phản. Nó cũng giúp bạn chuyển từ vị thế của một  người tù trong quá khứ thành một người tự do của hoà bình.

Tuy nhiên, tha thứ chỉ thực sự có ý nghĩa với những người xứng đáng được tha thứ. Nó “vô nghiệm” với những lỗi lầm lặp đi lặp lại nhiều lần. Bởi nếu vậy, bạn sẽ là nạn nhân mãi mãi.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: